DÙNG BAO CAO SU KHI QUAN HỆ CÓ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI KHÔNG

DÙNG BAO CAO SU KHI QUAN HỆ CÓ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI KHÔNG

Minh Thư
Th 3 05/09/2023 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Dùng bao cao su là một biện pháp bảo vệ đáng tin cậy để ngăn ngừa thai và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều thắc mắc đối với việc sử dụng bao cao su như: Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Dùng bao cao su khi quan hệ có an toàn, tránh thai được 100% không?... Trong bài viết dưới đây, PlayAh sẽ trả lời những câu hỏi trên cũng như là những cách để quan hệ tình dục an toàn.

Thế nào là quan hệ tình dục một cách an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là việc thực hiện hoạt động tình dục mà không gây ra nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) hoặc có thai không mong muốn. Để đạt sự an toàn này, các cặp đôi cần áp dụng các biện pháp bảo vệ như sử dụng bao cao su, tiêm ngừa, uống thuốc tránh thai.

Trong đó thì sử dụng bao cao su khi quan hệ được coi là một biện pháp dễ dàng và an toàn nhất khi nó khả năng bảo vệ lên tới 98%. Tuy vậy, không thể nói rằng dùng bao cao su có thể giúp cho bạn và đối tác an toàn tuyệt đối nếu bạn mắc các sai lầm sau đây.

Tại sao dùng bao vẫn có thai? Những sai lầm khi dùng bao

Đây chính là những sai lầm có thể mắc phải khi dùng bao mà mọi người cần lưu ý để tránh mang thai ngoài ý muốn, đảm bảo an toàn trong lúc quan hệ:

Đeo bao cao su sai thời điểm

Mọi người thường đeo bao cao su quá sớm hoặc quá trễ, điều này vô tình làm bao cao su mất đi công dụng của chúng. Thời điểm hoàn hảo để đeo bao là khi cậu bé cương cứng và chuẩn bị đi vào cô bé. Trong trường hợp đeo bao quá sớm thì bao sẽ bị khô gel, gặp nhiều khó khăn lúc đưa dương vật vào âm đạo. Trái lại nếu đeo bao quá muộn thì dễ gặp trường hợp đeo bao không kịp, xuất tinh trước khi đeo bao. Đồng thời, đeo bao trễ cũng làm tụt cảm xúc khi đang thăng hoa của cả hai.

Đeo 2 bao gấp đôi an toàn?

Nhiều người nghĩ rằng đeo hai bao sẽ gấp đôi sự an toàn nhưng an toàn hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào số lượng bao.

Việc đeo hai bao sẽ tạo ra ma sát làm bao dễ bị tụt, rách, đồng thời còn ảnh hưởng đến cảm giác của cả hai.

Không kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng

Bao cao su cũng như các sản phẩm khác, cần kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng. Nếu bao cao su hết hạn thì chất lượng bao bị ảnh hưởng, dễ bị lủng, rách..., không còn tác dụng ngừa thai và phòng bệnh.

Đặc biệt, bao cao su hết hạn còn có thể gây kích ứng, dị ứng cho cả nam và nữ.

Bao không còn nguyên vẹn khi sử dụng

Trước sử dụng, hãy kiểm tra xem có thấy bất kỳ hư ổn, thủng, hoặc rách nào ngoài bao bì cũng như là trên bao hay không. Nếu thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy sử dụng bao cao su khác.

Cách dùng bao cao su an toàn, đúng cách

Kiểm tra hạn sử dụng và bao cao su trước khi đeo: 

Trước khi mở gói bao cao su, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên bao. Sử dụng bao cao su cũ hoặc hết hạn có thể giảm hiệu quả bảo vệ. Ngoài ra, cần kiểm tra chất lượng của bao trước khi đeo xem có bất cứ vết rách nào không.

Đeo bao cao su đúng cách: 

Đặt bao cao su lên đầu dương vật khi nó còn không cương cứng. Bạn có thể giữ ngón cái ở đầu để không có không khí dư thừa. Kéo bao cao su xuống đến cơvật và cuối dương vật.

Tham khảo cách đeo bao cao su tại đây: BẠN CÓ CHẮC MÌNH DÙNG BAO CAO SU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Không sử dụng bao cao su hai lần: 

Bao cao su chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Không bao giờ sử dụng lại bao cao su đã sử dụng.

Chọn đúng kích cỡ: 

Để đảm bảo sự thoải mái cũng như là an toàn, bạn nam cần chọn kích cỡ bao cao su phù hợp với kích cỡ của cậu nhỏ. Nếu bao quá nhỏ thì sẽ gây khó chịu, dễ rách bao. Còn bao quá to có thể khiến bao bị tuột trong quá trình sử dụng.

Với PlayAh - một thương hiệu bao cao su Việt Nam có đủ các loại bao cao su với đa dạng các loại size phù hợp với người Châu Á, đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo các size tương ứng với các dòng:

Tham khảo cách kiểm tra size và chọn bao phù hợp tại đây: BÍ QUYẾT CHỌN SIZE BAO CAO SU SIÊU CHUẨN

Tóm lại, việc sử dụng bao cao su là một biện pháp bảo vệ hiệu quả để ngăn ngừa thai và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, không có biện pháp nào là hoàn toàn tuyệt đối. Để đảm bảo an toàn trong việc phòng bệnh và tránh thai, các bạn cần chọn bao cao su phù hợp cũng như là sử dụng đúng cách như hướng dẫn ở trên nhé.

QUAN HỆ KHI ĐẾN THÁNG - NÊN HAY KHÔNG?

QUAN HỆ KHI ĐẾN THÁNG - NÊN HAY KHÔNG?

Th 4 08/11/2023 5 phút đọc

Có nên quan hệ khi đến tháng hay không là thắc mắc phổ biến của nhiều cặp đôi, do hiện tại có khá nhiều thông tin... Đọc tiếp

QUAN HỆ KHÔNG ĐEO BAO NHƯNG XUẤT RA NGOÀI, LIỆU CÓ THAI KHÔNG?

QUAN HỆ KHÔNG ĐEO BAO NHƯNG XUẤT RA NGOÀI, LIỆU CÓ THAI KHÔNG?

Th 4 08/11/2023 5 phút đọc

Quan hệ không đeo bao là một chủ đề luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó không chỉ đơn thuần là về mặt... Đọc tiếp

BẠN CÓ CHẮC MÌNH DÙNG BAO CAO SU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

BẠN CÓ CHẮC MÌNH DÙNG BAO CAO SU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Th 4 11/10/2023 4 phút đọc

Tưởng chừng là đơn giản nhưng thực tế hiện vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết cách dùng bao cao su sao cho đúng. Việc sử... Đọc tiếp

CÔNG DỤNG CỦA BAO CAO SU

CÔNG DỤNG CỦA BAO CAO SU

Th 3 05/09/2023 3 phút đọc

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp an toàn phổ biến được sử dụng nhiều trong những cuộc "yêu". Tuy nhiên, hiện... Đọc tiếp

Nội dung bài viết