QUAN HỆ KHÔNG ĐEO BAO NHƯNG XUẤT RA NGOÀI, LIỆU CÓ THAI KHÔNG?

QUAN HỆ KHÔNG ĐEO BAO NHƯNG XUẤT RA NGOÀI, LIỆU CÓ THAI KHÔNG?

Minh Thư
Th 4 08/11/2023 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Quan hệ không đeo bao là một chủ đề luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó không chỉ đơn thuần là về mặt cảm nhận, mà còn liên quan đến việc phòng thánh thai ngoài ý muốn. Do vậy nhiều cặp đôi lựa chọn giải pháp xuất tinh ngoài. Nhưng có thật là phương pháp truyền thống xuất tinh ngoài hiệu quả trong việc phòng tránh mang thai? Trong bài viết dưới đây, PlayAh sẽ đưa ra các thông tin cần thiết và giải đáp câu hỏi trên nhé!

Xuất tinh ngoài là gì?

Trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới thay vì sử dụng bao cao su để xuất tinh vào bên trong âm đạo thì sẽ chọn cách đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xảy ra hiện tượng xuất tinh.

Việc xuất tinh ngoài âm đạo như trên có khả năng giúp ngăn cản quá trình tinh trùng đi vào âm đạo, gặp trứng để thụ tinh, từ đó ngăn chặn khả năng mang thai.

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai hay không?

Hiện nay, xuất tinh ngoài âm đạo được xem là một biện pháp tránh thai truyền thống an toàn, khi mà sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả 2. Tuy vậy, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng phương pháp này có hiệu quả không hề cao. Do vậy nếu xuất tinh ngoài âm đạo, khả năng dính bầu vẫn có thể xảy ra.

Tại sao xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai

Tại sao bên nam đã xuất ngoài, tinh trùng không gặp trứng nhưng vẫn có thể mang thai? Dưới đây là một số lý giải từ chuyên gia:

Không phải chỉ khi phóng tinh thì tinh trùng mới được xuất ra bên ngoài

Nhiều người lầm tưởng rằng tinh dịch chỉ được giải phóng ra bên ngoài vào thời điểm phóng tinh. Đúng là phần lớn tinh trùng sẽ được phóng ra vào thời điểm xuất tinh. Tuy nhiên, kể từ lúc bắt đầu quan hệ, khi mà cậu bé bắt đầu tiết ra dịch nhầy thì trong dịch nhầy đã chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Nếu lượng nhỏ này gặp điều kiện thuận lợi thì chúng vẫn có thể đi vào âm đạo và thụ tinh.

Vị trí xuất tinh gần âm đạo

Nam giới sẽ rút dương vật ra ngoài âm đạo trong quá trình xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, nếu việc xuất tinh diễn ra gần khu vực vùng kín của đối tác, tinh dịch có thể tiếp xúc hoặc dính vào âm hộ, mang theo tinh trùng. Những tinh trùng này có thể tiến vào sâu bên. Mặc dù khả năng này không cao, nhưng có thể xảy ra tình trạng mang thai không mong muốn nếu cả hai không chú ý đề phòng.

Nam giới không kiểm soát được hoàn toàn quá trình xuất tinh

Lúc lâm trận, đôi khi nam giới không kiểm soát hoàn toàn được quá trình xuất tinh. Do vậy mà có khi tinh dịch đã được xuất một phần vào trong âm đạo mà các bạn không ý thức được. Điều này cũng có thể dẫn đến khả năng mang thai.

Nhược điểm của việc xuất ra ngoài âm đạo

Không hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai

Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một biện pháp tránh thai đáng tin cậy. Tinh trùng có thể tiếp xúc với âm đạo hoặc khu vực vùng kín, tăng nguy cơ mang thai không mong muốn như thông tin ở trên.

Rủi ro về các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs)

Nếu không sử dụng bảo vệ phù hợp, việc tiếp xúc tinh dịch với vùng kín hoặc âm đạo có thể dẫn đến lây nhiễm STIs.

Thiếu sự bảo vệ về sức khỏe sinh sản

Việc xuất tinh ngoài âm đạo không cung cấp bảo vệ cho sức khỏe sinh sản của cả hai người. Nó không bảo vệ khỏi các bệnh về tiền liệt tuyến, nhiễm trùng hoặc vấn đề khác.

Trải nghiệm tình dục không được trọn vẹn

Xuất tinh ngoài âm đạo thể làm cho các cặp đôi luôn lo lắng trước, trong và sau khi quan hệ. Đồng thời thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến khoái cảm khi mà luôn phải canh chừng thời điểm xuất tinh.

Các bạn trẻ ngày nay lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài làm phương pháp tránh thai là do các bạn cho rằng bao cao su sẽ không mang lại cảm giác chân thật, gây khó chịu và có mùi trong quá trình sử dụng. Hiểu được sự thật đó, PlayAh có dòng sản phẩm Super Invisible - Siêu mỏng vô hình. Dòng sản phẩm này siêu mỏng, chỉ 0.03mm vì vậy mà có thể mang lại cảm giác siêu chân thật, dùng như không dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được khử mùi cao su, mang lại một trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng. Ngoài ra, PLAYAH còn có đa dạng các dòng khác, giúp cuộc chơi của bạn luôn được an toàn nhưng vẫn vui và đáng nhớ theo nhiều cách khác nhau.

Super Invisible - Siêu mỏng tàng hình

Last Long - Kéo dài cuộc chơi

True Fit - Ôm sát vừa vặn

Extra Dots - Thêm gai tăng khoái cảm

Rainbow Gel 003 - Gấp đôi gel thêm mượt mà

Trên thực tế, có thể thấy rằng quan hệ không sử dụng bảo vệ như bao cao su và chọn cách xuất tinh ra ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Có một số rủi ro liên quan đến việc này, bao gồm khả năng mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để đảm bảo sự an toàn cho cả hai trong lúc quan hệ, việc sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả như sử dụng bao cao su là điều vô cùng quan trọng các bạn nhé.

 

QUAN HỆ KHI ĐẾN THÁNG - NÊN HAY KHÔNG?

QUAN HỆ KHI ĐẾN THÁNG - NÊN HAY KHÔNG?

Th 4 08/11/2023 5 phút đọc

Có nên quan hệ khi đến tháng hay không là thắc mắc phổ biến của nhiều cặp đôi, do hiện tại có khá nhiều thông tin... Đọc tiếp

BẠN CÓ CHẮC MÌNH DÙNG BAO CAO SU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

BẠN CÓ CHẮC MÌNH DÙNG BAO CAO SU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Th 4 11/10/2023 4 phút đọc

Tưởng chừng là đơn giản nhưng thực tế hiện vẫn còn nhiều người vẫn chưa biết cách dùng bao cao su sao cho đúng. Việc sử... Đọc tiếp

DÙNG BAO CAO SU KHI QUAN HỆ CÓ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI KHÔNG

DÙNG BAO CAO SU KHI QUAN HỆ CÓ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI KHÔNG

Th 3 05/09/2023 5 phút đọc

Dùng bao cao su là một biện pháp bảo vệ đáng tin cậy để ngăn ngừa thai và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường... Đọc tiếp

CÔNG DỤNG CỦA BAO CAO SU

CÔNG DỤNG CỦA BAO CAO SU

Th 3 05/09/2023 3 phút đọc

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp an toàn phổ biến được sử dụng nhiều trong những cuộc "yêu". Tuy nhiên, hiện... Đọc tiếp

Nội dung bài viết